วิธีส่งคลิปจาก Penta Remote


 

เพื่อนๆ คอละครออนไลน์เคยรู้สึกกันบ้างไหมว่า เราอยากดูละครออนไลน์บนทีวีจอใหญ่ที่บ้านสบายๆ บนเตียงหรือโซฟา แทนที่จะดูบนมือถือหรือ แท็บเล็ตจอเล็ก หรือบนโน๊ตบุ๊คที่โต๊ะทำงานซึ่งนั่งไม่สบาย ครั้นจะเอาสายต่อจากอุปกรณ์เข้าทีวีก็แสนจะเกะกะ พอต่อแล้วก็เสียอุปกรณ์เครื่องนั้นไป จะเช็คเมล์ เล่นเฟสบุ๊กก็ต้องรอละครจบก่อน ไม่งั้นก็ต้องหยุดดูก่อน ตอนนี้เรามีข่าวดีมีพระเอกมาช่วยให้เราดูละครออนไลน์บนทีวีชิวๆ แล้วจ้า

วิธีการใช้ง่ายๆ เริ่มด้วยการต่อ Penta TV เข้ากับจอโทรทัศน์ หลังจากนั้นโหลดแอพฟรีชื่อ Penta Remote ได้จากทั้ง iOS App store และ Google Play store มาติดตั้งบนมือถือหรือแท็บเล็ตของเรา

 

available

แอพจะพาเราไปเข้าหน้าเว็บ Youtube mobile ที่เราคุ้นเคยอัตโนมัติเราก็กดเสิรชหาวิดีโอที่ต้องการดูได้เหมือนเดิมทุกอย่างเลยจ้า

1

 

หลังจากเสิร์ชแล้วก็เลือกตอนที่ต้องการดูโดยกดเข้าไปในวิดีโอนั้นๆ

2

พอเลือกเข้าไปในวิดีโอแล้วก็กดปุ่ม ‘Play’ เพื่อให้ Penta TV เล่นตอนนั้นๆ ทันที

3

หลังจากนั้นกล่อง Penta TV ก็จะรับคำสั่งและเปิดวิดีโอขึ้นมาให้คุณเพื่อนได้รับชมแบบชิวๆ แค่ปุ่มเดียวก็ส่งวิดีโอไปเล่นบนทีวีจอใหญ่ดูสบายๆ ได้ ง่ายจุงเบยเห็นมั้ย

4

หรือถ้าเราเล่นหลายตอน แต่ละตอนที่เราเลือกเราก็สามารถใส่วิดีโอเข้าไปเรียงกันในคิวเพื่อให้เล่น ตามลำดับต่อเนื่องกันไปได้ แค่เปลี่ยนมากดปุ่มด้านซ้ายปุ่ม ‘Play’ เพื่อใส่วิดีโอเข้าไปในคิวได้เลย

5

พอใส่ของเข้าไปในคิวแล้วเราก็ยังใช้แอพ Penta Remote เข้าไปดูในคิว จะเลือกข้ามตอนไปดูตอนอื่นๆก็สามารถทำได้ง่ายๆโดยการกดเลือกตอนนนั้นๆ บนแอพได้เลย ตอนที่ดูเสร็จแล้วก็สามารถลบออกจากคิวไม่ให้รกได้อย่างง่ายๆ สบายๆ

6

เห็นมั้ยล่ะว่า Penta TV เนี่ยช่วยให้ชีวิตคนดูละครอย่างเราๆ ท่านๆ เนี่ยสะดวกขึ้นอีกเยอะเลย