ซีรี่ส์ “พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก”

วันนี้แอดมินขอแนะนำรายการซีรี่ย์เชิงศาสนาที่ดูได้ทุกศาสนา ทั้งคริสต์ อิสลาม ฮินดู หรือยิ่งเป็นคนพุทธยิ่งควรดูนะครับ

Buddha

พระพุทธเจ้า มหาศาสดาโลก เป็นเรื่องราวพุทธประวัติสุดมหัศจรรย์ของมหาบุรุษ ผู้ค้นพบความลับของจักรวาลนามเจ้าชายสิทธัตถะ ศาสดาแห่งศาสนาพุทธที่ชาวพุทธรู้จักและเคารพรัก ออกอากาศครั้งแรกในรูปแบบของละครซีรีส์ทางช่อง Zee TV ของอินเดีย เมื่อวันที่ 8 กันยายน 2556 ใช้ทุนสร้างไปกว่า 1,000 ล้านบาท ที่ได้รับรางวัลการันตี รางวัลชนะเลิศ Asian Television Awards 2014 ในสาขา BEST CINEMATOGRAPHY หรือ กำกับภาพยอดเยี่ยม

ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้ ได้ทำขึ้นจากศรัทธาอันแรงกล้าของมหาเศรษฐีชาวอินเดียที่ชื่อ Dr. B.K. Modi ที่มีความศรัทธาในพระพุทธศาสนาอย่างมาก ตั้งแต่อายุ 24 ปี และต้องการถ่ายทอดเรื่องราวของพระพุทธเจ้าให้ออกสู่สายตาคนทั้งโลก โดยปัจจุบัน Dr. B.K. Modi เป็นประธานกรรมการของ Spice Global บริษัทอินเดียที่มีฐานใหญ่อยู่ที่สิงคโปร์ กระทั่งได้สัญชาติสิงค์โปร์เมื่อปี 2012 ติดอับดับ 39 ของผู้ร่ำรวยของ Forbes list ของสิงคโปร์ (http://www.forbes.com/profile/bhupendra-kumar-modi/)

นอกจากจะทำให้ได้รับรู้และเข้าใจเรื่องราวพุทธประวัติอันทรงคุณค่าแล้ว คนดูจะรู้สึกสมจริง เสมือนอยู่ในพุทธกาลยุคนั้นอีกด้วย เพราะถ่ายทำอย่างทันสมัยในรูปแบบ 3D สไตล์บอลลีวูด หรือฮอลลีวูดแห่งอินเดียนั่นเอง

ทุกวันนี้ศาสนาพุทธในบ้านเมืองเราเริ่มออกนอกลู่นอกทางไปพอสมควร เริ่มมีการสร้างความเชื่อที่บิดเบือนและชักจูงผู้ศรัทธาไปสู่ทางที่ผิด แอดมินเชื่อว่าซีรี่ส์เรื่องนี้ อาจจะช่วยให้ผู้ชมได้เข้าใจแก่นของศาสนาพุทธแบบเข้าใจง่าย สามารถนำไปประยุกต์ใช้จริงได้ในชีวิตประจำวันเพื่อชีวิตที่ดีขึ้น และอาจส่งเสริมการต่อยอดความรู้ ความคิด ข้อมูลต่างๆในพระไตรปิฎกหลักธรรมสำคัญในพระพุทธศาสนา โดยมีละครเรื่องนี้เป็นตัวจุดประกายครับ

ซีรี่ส์ครบทุกตอน รวบรวมไว้แล้วใน penta channel หมวดซีรี่ย์ต่างประเทศ สามารถ follow เพื่อรับชมผ่าน Penta TV ได้นะครับ
[[ คลิกที่นี่ เพื่อรับชมซีรี่ส์พระพุทธเจ้า มหาศาสดาของโลก ]]

Penta TV Team

PentaTV เติมความสุขให้ทุกคนในครอบครัว

🌟🌟สนใจติดต่อ🌟🌟
โทร: 090 907 2557 (office-time)
เฟซบุ๊ค: PentaTV Thailand
สั่งซื้อ: คลิกที่นี่
สั่งซื้อผ่าน lazada: คลิกที่นี่